fbpx

F.A.Q TinoHost

Hỏi đáp nhanh về dịch vụ của TinoHost

Hiện tại tôi đang dùng vps của đơn vị khác, tôi muốn chuyển dữ liệu về VPS của TinoHost. Tôi sẽ được hỗ trợ như thế nào?

Khi bạn sử đăng ký sử dụng vps tại TinoHost và cung cấp thông tin truy cập vào vps tại nhà cung cấp cũ, chúng tôi sẽ hỗ trợ cài đặt các panel hoặc các srcipt giống với vps tại nhà cung cấp cũ của bạn và hỗ trợ chuyển tối đa 3 website từ VPS cũ sang VPS mới tại TinoHost. Đối với VPS được cài đặt các panel có tính năng backup và restore và hoạt động được, Tinohost sẽ hỗ chuyển toàn bộ website về VPS mới.

Tôi nghi ngờ mã nguồn website của tôi bị nhiễm mã độc, tôi phải làm sao? Hiện tại trên hosting tôi thấy có tính năng imunify360, đó có phải là tính năng tìm kiếm mã độc?

Hệ thống hosting tại TinoHost có tính năng Imunify360 nhằm hỗ trợ kiểm tra và rà soát mã độc trên mã nguồn. Bạn có thể tham khảo bài viết này để có thể sử dụng được tính năng mà hosting đã hỗ trợ: https://help.tino.org/huong-dan/cpanel-kiem-tra-ma-doc-hoac-cac-van-de-lien-quan-den-du-lieu-voi-imunify360/

Ngoài ra, đối với trường hợp phát hiện mã độc do cài theme hoặc plugin không rõ nguồn gốc trong vòng 7 ngày gần nhất, bạn có thể thực hiện restore toàn bộ gói dịch vụ về thời điểm trước khi cài đặt, thay đổi mã nguồn bằng jetbackup: https://help.tino.org/huong-dan/khoi-phuc-du-lieu-va-sao-luu-du-lieu-voi-jetbackup/

Tôi có mã nguồn và database của website nhưng không biết cách cấu hình trên hosting, TinoHost có thể giúp tôi cài đặt lên hosting được không?

Đối với các khách hàng chưa có kinh nghiệm sử dụng hosting, các thao tác ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ, để hỗ trợ sử dụng dịch vụ, kỹ thuật TinoHost sẵn sàng hỗ trợ cài đặt website bằng mã nguồn của khách hàng lên hosting để hoạt động. Bạn chỉ cần upload mã nguồn và database của website lên google driver và cấp quyền cho phép tải về, sau đó mở ticket đến phòng kỹ thuật và ghi nội dung kèm link google driver để kỹ thuật viên thao tác
https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-gui-yeu-cau-ho-tro-tai-tinohost/

Hiện tại tôi có một số hình ảnh trên website, tối phát hiện thấy có các website khác sử dụng hình ảnh trên website tôi để đặt trên website của họ, điều này làm ảnh hưởng đến băng thông website dẫn đến website của tôi chậm đi, làm cách nào để năng chặn việc này?

Vấn đề này bạn có thể xử lý dễ dàng bằng tính năng “Hotlink Protection” trên hosting tại TinoHost. Với “Hotlink Protection” bạn có thể dễ dàng ngăn chặn việc sử dụng các tệp trong mã nguồn của website của mình lên các website khác:

[cPanel] – Ngăn chặn các liên kết đến các tệp Hotlink Protection

Tôi đăng ký VPS chạy sẵn DirectAdmin thì truy cập Direct Admin như thế nào?

Tất cả các dịch vụ VPS tại TinoHost sau khi kích hoạt thành công sẽ gửi email “Thông tin chi tiết dịch vụ” để cung cấp các thông tin chi tiết về gói dịch vụ mà khách hàng đăng ký, bao gồm cấu hình gói dịch vụ, chi tiết thông tin VPS bao gồm tài khoản đăng nhập SSH và các tài khoản đăng nhập vào Panel đi kèm.

Nếu anh không nhận được email này, vui lòng mở ticket đến phòng kỹ thuật để được hỗ trợ gửi lại thông tin.

https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-gui-yeu-cau-ho-tro-tai-tinohost/

Làm sao để cài đặt lại hệ điều hành trên VPS?

Hệ thống VPS tại TinoHost cho phép bạn cài đặt và quản lý VPS ngay trong giao diện quản lý dịch vụ my.tino.org . Để có thể cài lại hệ điều hành trên VPS, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-cai-lai-he-dieu-hanh-tren-cloud-vps/

Tôi thấy thông báo của cPanel cho biết CPU đã hoạt động hết dẫn đến website truy cập bị chậm, tôi kiểm tra thì không có lỗi gì trên mã nguồn nhưng do giờ cao điểm nên traffic có nhiều hơn bình thường, tôi có cần nâng cấp lên gói có tài nguyên cao hơn không?

Như theo mô tả thì nguyên nhân hết CPU là do website có nhiều traffic trong một vài thời gian cao điểm trong ngày. Trước khi quyết định có nên nâng cấp gói hay không thì có một số kỹ thuật Tunning hosting để nâng cao khản năng chịu tải của website bao gồm:

Sau khi thực hiện các cấu hình trên, bạn hãy tiếp tục theo hõi hoạt động của website, nếu website vẫn sử dụng hết tài nguyên được cấp thì lúc đó bạn có thể bắt đầu nâng cấp dịch vụ lên gói có nhiều tài nguyên hơn.

Hiện tại tôi đang dùng DirectAdmin trên VPS của TinoHost, gần đây tôi tìm hiểu thì thấy các webmaster thường dùng litespeed làm webserver. Hiện tại VPS chỉ chạy phục vụ cho duy nhất một website, tôi có thể cài đặt litespeed lên VPS không?

Hiện tại Litespeed là 1 webserver tính phí, bạn sẽ cần có license để sử dụng. Tuy nhiên Litespeed cũng cung cấp gói Free Starter hỗ trợ hoạt động cho 1 domain và ram < 2GB. Để cài đặt bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-cai-litespeed-cho-directadmin/

Nếu bạn không cài đặt được lên VPS của mình thì có thể liên hệ với kỹ thuật của TinoHost để được hỗ trợ cài đặt nhé.

Hiện tại tôi đang dùng DirectAdmin với webserver là Apache, tôi muốn đổi sang webserver Open Litessped có được không?

Directadmin hiện tại đã có hỗ trợ OpenLitespeed, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau để cài đặt: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-cai-dat-openlitespeed-tren-vps-su-dung-directadmin/

Nếu bạn không biết cách cài đặt hoặc cài đặt nhưng không được, bạn có thể liên hệ phòng kỹ thuật của TinoHost để hỗ trợ. Dùng VPS tại TinoHost bạn có đặc quyền tốt quá phải không nào =)

Tôi có dùng dịch vụ email tại tinomail.com, tôi muốn chuyển toàn bộ dữ liệu email từ đơn vị cũ về TinoMail, liệu có thể chuyển được không và có tốn thêm chi phí không?

Để chuyển dữ liệu email từ nhà cung cấp cũ sang TinoMail bạn có thể sử dụng tool mà TinoMail hỗ trợ để chuyển mail thông qua giao thức Imap tại đây: http://sync.tinomail.com/

Hoặc có thể liên hệ đến phòng kỹ thuật để được báo giá chi phí chuyển email nhé.

Làm sao để cài SSL miễn phí trên hosting của TinoHost?

Hệ thống hosting tại TinoHost sẽ tự động cài đặt SSL cho tất cả domain hoạt động trên hosting vào 23h mỗi đêm. Trường hợp bạn muốn cài đặt SSL ngay lập tức có thể tham khảo hướng dẫn sau để cài đặt: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-cai-dat-chung-chi-ssl-mien-phi-tren-hosting/

Các thao tác cài đặt chỉ diễn tra chưa đầy 5 phút. Thật tiện lợi phải không nào!

Tôi có đăng ký dịch vụ hosting tại TinoHost, tuy nhiên sau khi dịch vụ kích hoạt tôi mới phát hiện ra là mình gõ sai tên miền chính hosting, tôi tìm cách đổi tên miền chính hosting trên trang quản lý dịch vụ nhưng không có phần nào cho thay đổi domain chính, tôi phải làm sao để có thể đổi lại domain chính chính xác cho hosting của mình?

Domain chính hosting, hay còn gọi là primary domain, dùng để hiện thị domain ra ngoài gói dịch vụ nhằm mục đích dễ quản lý các gói có package giống nhau. Việc thay đổi domain chính hosting chỉ có thể thực hiện bởi kỹ thuật viên của TinoHost.

Bạn cần mở ticket đến phòng kỹ thuật để kỹ thuật viên hỗ trợ bạn thay đổi domain chính gói dịch vụ.

Tôi đang dùng dịch vụ hosting của TinoHost, hện tại không thể kết nối qua port 2021 để chạy các app cá nhân, tôi phải làm gì để xử lý vấn đề này?

Hệ thống hosting hay còn gọi là share host. Là dịch vụ mà cho phép nhiều tài khoản hoạt động trên cùng 1 máy chủ node. Để đảm bảo về bảo mật và tránh ảnh hưởng hoạt động đến các tài khoản trên cùng node, chúng tôi không mở các port ngoài các dịch vụ webserver. Đối với hosting bạn chỉ có thể sử dụng các port sau:

 • Port 22: dùng cho dịch vụ ssh nếu gói dịch vu của bạn có shell access
 • Port 21: dùng cho dịch vụ FTP
 • Port 80 và 443: dùng cho webserver
 • Port: 3306 dùng cho dịch vụ mysql
 • Port: 25, 587, 993, 995 dùng cho dịch vụ email

Website của tôi bỗng nhiễn gặp lỗi 500 sau một đêm ngủ dậy, làm sao để có thể tìm ra nguyên nhân và cách nào để khắc phục lỗi này?

WordPress có tính năng update tự động, nếu website được kích hoạt tính năng này thì vào thời điểm quy định sẽ tự động update plugin, theme và core của wordpress. Trong một số trường hợp website update lên phiên bản mới không tương thích bở các plugin cài đặt, hoặc đơn giản là quá trình update xảy ra sự cố dẫn đến lỗi, để kiểm tra và khắc phục lỗi 500 bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau: https://help.tino.org/huong-dan/loi-http-500-khi-nang-cap-plugins-themes-wordpress/

Tôi đang sử dụng VPS tại TinoHost và được cài sẵn DirectAdmin, làm sao tôi có thể cài SSLd cho các domain đang hoạt động?

Đối với DirectAdmin, hiện tại các phiên bản mới được cài sẵn trên VPS đều đã có giao hiện trực quan, để cài SSL bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn sau: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-cai-dat-ssl-mien-phi-tren-hosting-directadmin/

[DirectAdmin] – Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí trên hosting DirectAdmin

Tôi đang sử dụng VPS tại TinoHost và được cài sẵn DirectAdmin, phiên bản php mặc định là 7.3 tuy nhiên một số website của tôi chỉ hoạt động trên php 5.6 . Tôi có thể chuyển phiên bản php hiện tại về bản 5.6 để website có thể hoạt động không?

DirectAdmin là panel phổ biến thứ 2, chỉ đứng sau cPanel nên việc thay đổi PHP hệ thống hay cài đặt nhiều phiên bản PHP trên cùng VPS rất đơn giản.

Đối với trường hợp này, chúng tối khuyến khích bạn cấu hình thêm 1 phiên bản php nữa vó version là 5.6 chayh cùng với phiên bản mặc định 7.3 . Điều này sẽ giúp anh chạy được website cần dùng PHP 5.6 và đối với các website khác có thể hoạt động với php 7.3 để nâng cao hiệu năng.

Tài liệu để cấu hình nhiều phiên bản PHP trên DirectAdmin bạn có thể xem tại đây: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-su-dung-nhieu-phien-ban-php-tren-directadmin/

Tôi muốn chuyển đổi hệ điều hành trên VPS của mình từ Linux sang Windowns được không?

Hiện tại VPS tại TinoHost chỉ hỗ trợ hệ điều hành Linux, đối với Windows OS chưa hỗ trợ do các vấn đề liên quan đến bản quyền và giá thành VPS chạy Windows cao hơn rất nhiều so với được cài Linux.

Tôi đang sử dụng dịch vụ Email Unlimited của TinoMail, tôi sử dụng Outlook để gửi nhận mail, tuy nhiên tôi thấy rằng server không lưu lại email của tôi. Vậy email của TinoHost có phải là dịch vụ lưu trữ Unlimited?

Theo như mô tả vấn đề thì nguyên nhân của việc xóa mail trên server là cấu hình trên Outlook kết nối nhận mail tử server với giao thức POP3.

POP3 (Post Office Protocol phiên bản thứ 3) Đây là một cách thức để nhận các thông báo e-mail trong đó thông báo được lưu giữ trên server đến khi người nhận lấy nó. Một khi được nhận bởi người dùng, chúng bị xóa ra khỏi hộp thư của server.

Để có thể gửi nhận email mà không xóa email trên server, bạn có thể thể chuyển đổi cấu hình kết nối tài khoản sang giao thức IMAP để hoặc động: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-thiet-lap-tai-khoan-mail-len-outlook/

Hiện tại tôi đang có 1 gói hosting lại TinoHost và cảm thấy dùng rất tốt nên muốn đăng ký thêm 1 gói hosting nữa để chuyển các website khác về chung nhà cung cấp cho dễ quản lý, tuy nhiên sau khi đăng ký tôi có nhận được email thông báo rằng domain chính bị trùng nên dịch vụ không thể kích hoạt tự động được, phải làm sao để có thể kích hoạt được gói hosting mới?

Vấn đề này là do gói hosting mới có domain chính trùng với domain chính hoặc addon domain trên một gói dịch vụ khác đã hoạt động, để kích hoạt dịch vụ mới anh cần gỡ bỏ addon domain hoặc alias domain trên gói dịch vụ cũ.

Hoặc trong trường hợp domain chính gói mới trùng với domain chính gói cũ thì anh có thể liên hệ phòng kỹ thuật để đổi domain chính và kích hoạt gói dịch vụ.

Hiện tại tôi đang sử dụng dịch vụ VPS tuy nhiên sau khi hoạt động 1 thời gian thì các website không hoạt động và trả về lỗi sau: "Error establishing a database connection" , tôi phải làm sao để kiểm tra và khắc phục lỗi này?

Trường hợp của anh là website đang hoạt động bình thường và không có sự thay đổi nào về mã nguồn hay cấu hình webserver, tuy nhiên sau khi chạy một thời gian gặp lỗi kết nối với database.

Để kiểm tra lỗi này trước tiên anh cần SSH vào VPS và kiểm tra file log của dịch vụ mysql (hoặc MariaDB) để có thông tin chi tiết, tuy nhiên dựa theo mô tả thì nguyên mà đa số VPS gặp phải là do dịch vụ MySql sử dụng hết ram trên vps dẫn đến Kernel hệ điều hành thực hiện OOM kill hoặc động của dịch vụ MySql.

Để xử lý vấn đề này cách đơn giản nhất là tạo thêm swap ram theo hướng dẫn sau và theo dõi, nếu như không khắc phục được thì bạn sẽ cần nâng thêm ram trên VPS: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-tao-swap-tren-vps-tai-tinohost/

Hiện tại tôi đang dùng Directadmin để quản lý các website trên VPS. Tôi muốn hạn chế truy cập từ 1 số IP nhất định vào website, làm sao để tôi có thể cấu hình chặn IP trên VPS của mình.

Vấn đề này bạn có thể cài đặt CSF lên vps để đơn giản trong việc quản lý tường lửa VPS: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-cai-dat-va-su-dung-csf-tren-directadmin/
Sau khi cài đặt hoàn tất bạn có thể dùng lện sau trên ssh để chặn IP mong muốn:
csf -d 10.10.10.10

Bạn có thể xem chi tiết các lệnh tại đây: https://help.tino.org/huong-dan/cac-thong-so-con-ban-trong-tuong-lua-csf/

Website của tôi thường xuyên gặp lỗi 503, tôi phải làm sao để xử lý?

F.A.Q TinoHost 2

Các dạng thông báo lỗi phổ biến thường gặp phải như :

 • 503 Service Unavailable
 • 503 Service Temporarily Unavailable
 • HTTP/1.1 Service Unavailable
 • HTTP Server Error 503
 • 503 Error
 • HTTP 503
 • HTTP Error 503

Trước tiên bạn cũng cần xác định qua một vài nguyên nhân có thể đến từ phía cấu hình hoặc thao tác của mình như :

 • Website của bạn bật chức năng tự động cập nhật Plugin hoặc bạn vừa có thay đổi thêm mới hoặc chỉnh sửa Plugins ( Đối với WordPress )
 • Chủ đề mà bạn sử dụng cho website không tương thích với toàn bộ hệ thống bao gồm cả các Plugins đi kèm hoặc kiểm tra phiên bản tương thích với mã nguồn WordPress và phiên bản PHP đang sử dụng ( Đối với WordPress, với mã nguồn khác cần xem xét tới vấn đề phiên bản PHP )
 • Một hoặc các thành phần phiên bản PHP trên Hosting không hoạt động đúng cách ( Ví dụ website của bạn tương thích với phiên bản PHP 5.6 nhưng bạn nâng lên phiên bản 7.3 – phiên bản không tương thích và không hỗ trợ được cũng có thể là một phần nguyên nhân )
 • Tài nguyên trên gói dịch vụ của bạn không đủ để thực thi các tác vụ ( quá tải hệ thống )Để có thể debug được lỗi 503, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau nhé: https://help.tino.org/huong-dan/kiem-tra-va-khac-phuc-loi-503-service-unavailable-tren-hosting/

Website của tôi không thể hoạt động trên hosting của TinoHost, mã nguồn website là ASP.NET.

Hiện tại hệ thống hosting TinoHost hỗ trợ chạy trên nền tảng linux, đối với mã nguồn ASP.NET sẽ cần chạy trên webserver IIS và webserver IIS hoạt động trên hệ điều hành Windows, vì vậy mã nguồn APS.NET sẽ không hoạt động được trên các dịch vụ hosting TinoHost.

Tôi đã thực hiện tại SSL cho website trên hệ thống hosting của TinoHost nhưng khi truy cập vẫn không thấy khóa SSL, tôi phải làm sao để có thể cài đặt SSL trên hosting?

SSL là dịch vụ được cài đặt phía webserver, hệ thống hosting sẽ tự động chạy và cài đặt SSL cho toàn bộ domain trên server hosting mỗi đêm, hoặc bạn có thể cài đặt để dùng ngay lập tức, tuy nhiên để trình duyệt khi truy cập hiện thị khóa SSL và tự động chuyển sang https thanh địa chỉ sẽ cần phải cấu hình redirect phía mã nguồn.

Đối với mã nguồn wordpress thì cách đơn giản nhất là sử dụng plugin sau để chuyển hướng https tự động và fix các link thành phần sang dùng https:

Really Simple SSL

Sau khi cài đặt và kích hoạt, bạn có thể xóa cache trình duyệt và truy cập lại để kiểm tra hoạt động.

Đối với các mã nguồn khác bạn có thể dùng đoạn code sau thêm vào file .htaccess để redirect nhé:

<IfModule mod_rewrite.c>
  RewriteEngine On
  RewriteCond %{HTTPS} off
  RewriteRule (.*) https://%{HTTP_HOST}%{REQUEST_URI} [R,L]
</IfModule>

Cho mình hỏi là những gói hosting có hỗ trợ ElasticSearch không?

Hiện tại hệ thống hosting không hỗ trợ ElasticSearch, ElasticSearch là hệ thống cần nhiều tài nguyên để hoạt động và chỉ phù hợp cho hệ thống mysql có ít database nhưng dữ liệu database lớn, ElasticSearch thường được cấu hình trên VPS hoặc Server Dedicate để có thể hoặt động ổn định, đối với hệ thống share hosting nhằm đảm bảo tài nguyên cho các tài khoản trên cùng hệ thống nên sẽ không hỗ trợ ElasticSearch.

Lỗi "Your PHP installation appears to be missing the MySQL extension which is required by WordPress" trên hosting!

Lỗi này xảy ra thường có 2 nguyên nhân chính:

 • Do thiếu extention PHP pdo-mysql : bạn có thể bật extention này theo hướng dẫn sau: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-thay-doi-thong-so-php-selector/
 • Có thể do hệ thống cagefs phía hosting bị lỗi hoặc do trong quá trình sử dụng vô tình xóa file cagefs trên hosting. Để xử lý lỗi liên quan đến cagefs bạn cần liên hệ đến kỹ thuật để thuật kiểm tra và hỗ trợ nhé.

Hiện tại tôi đang sử dụng VPS kèm DirectAdmin, tôi có một website với database mới cần chuyển về nhưng khi import database thì gặp lỗi, database của tôi ~4GB, có lẽ do dung lượng database lớn nên không import được trên giao điện, làm cách nào để tôi có thể import database vào vps của mình?

Đối với dung lượng database lớn, thao tác import database trên giao diện các panel thường sẽ xay ra lỗi, cách import database tốt nhất là thực hiện tính năng restore database thông qua command line, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để thực hiện restore: https://help.tino.org/huong-dan/backup-va-restore-database-tren-mariadb/

Tôi không thể gửi mail trên hosting thông qua hàm sendmail PHP. Làm sao để tôi xử lý vấn đề này?

Mặc định làm sendmail PHP trên hosting sẽ được tắt để tránh mã độc spam mail. Chúng tôi khuyến khích khách hàng dùng smtp để gửi mail ra ngoài để đảm bảo email gửi ra có tị lệ cao vào inbox các máy chủ mail khác.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn gửi mail từ hàm sendmail trên hosting bạn cũng có thể mở theo hướng dẫn sau: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-mo-ham-sendmail-php-tren-hosting/

Tôi có thể reset hosting về trạng thái kích hoạt mới được không, dữ liệu tôi đã thực hiện backup đủ nhưng không biết làm cách nào để reset hosting?

Để reset hosting về trạng thái kích hoạt mới, bạn có thể mở ticket đến phòng kỹ thuật và xác nhận đã backup dữ liệu và yêu cầu reset hosting để kỹ thuật viên thao tác hỗ trợ nhé.

Tôi chuyễn mã nguồn WordPress từ nhà cung cấp khác về hosting nhưng sau khi hoàn tất và kiển tra tra thì các page trên website bị lỗi 404, tôi phải làm sao để khắc phục lỗi này?

Lỗi này thường là do trong quá trình chuyển dữ liệu bạn đã chuyển thiếu file .htacesss trên mã nguồn, do đây là file ẩn nên trong một số panel sẽ không hiện thị ra ngoài nên dẫn đến backup thiếu file này.

Để xử lý thì bạn có thể thao khảo hướng dẫn sau nhé: https://help.tino.org/huong-dan/loi-404-khi-xem-trang-bai-viet-trang-con-khi-moi-chuyen-du-lieu-hoac-trong-qua-trinh-su-dung/

Tôi thấy hosting cung cấp theo thông số kỹ thuật trên trang chủ là 2 core CPU, nhưng khi kiểm tra trên cPanel tại "STATISTICS" thì thấy ghi "CPU Usage 0 / 100 (0%)" theo thông tin trên thì số core cpu được cấp cho hosting là bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Thông số CPU tại “STATISTICS” cho biết số phần trăm trên tổng số CPU đang hoạt động.

Ví dụ: hosting bạn được cấp 2 core tuy nhiên website chỉ hoạt động hết tài nguyên của 1 core, còn 1 core đang trong trạng thái chờ hoạt động thì phần CPU trong mục “STATISTICS” sẽ ghi là “50/100(50%)”.

Để kiểm tra chi tiết số lượng core CPU mà hosting được cấp, bạn có thể truy cập vào mục “cPanel >> Resource usage >> Current usage ” tại đây bạn sẽ nhìn thấy được các limit tài nguyên trên gói dịch vụ.

F.A.Q TinoHost 3

CPU được limit như trong hình là 200% tương đương với tổng 2 core được cấp.

Tôi đã trỏ domain về IP hosting và tải mã nguồn lên hoàn tất, tuy nhiên tôi vẫn không truy cập được vào website. Làm sao để kiểm tra và khắc phục truy cập vào website sau khi trỏ domain về hosting?

Vấn đề này thường là do DNS chưa được lan truyền hoàn tất đến các ISP nhà mạng nơi bạn sử dụng, hay đơn giản hơn là do DNS chưa được cập nhật đến hệ thống mạng nơi bạn truy cập.

Trước tiên ta cần xác định domain đã trỏ về hosting hoàn tất hay chưa, bằng cách truy cập website sau và kiểm tra phân giải của domain: https://www.dnswatch.info/

Nếu như kiểm tra đã thấy domain trỏ về IP hoàn tất, ta có thể tiến hành flush cache trên máy tính và trình duyệt sau đó kiểm tra truy cập: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-xoa-cache-dns-flush-dns/

Hiện tại tôi đang có website chạy mã nguồn wordpress, tôi muốn tắt error_log trên website

Để tắt error_log trên wordpress bạn có thể edit file cấu hình wordpress tại file wp-config.php . Bạn tìm đến dòng “define('WP_DEBUG', true);” bạn đổi thành “define('WP_DEBUG', false);” . sau đó lưu lại là đã tắt tính năng debug của wordpress rồi nhé.

Hệ thống VPS tại TinoHost có cho phép hoạt động mạng riêng ảo (VPN) hay không?

Hiện tại hệ thống VPS tại TinoHost được xây dựng nhằm phục vụ cho các khách hàng vận hành website và các app.

Để đảm bảo băng thông thông quốc trên trên hệ thống, chúng tôi không cho phép hoặt động VPN hay các hệ thống Streaming.

Trong quá tình sửa mã nguồn trên Cpanel mình vô tình xóa mất 1 file dữ liệu, làm thế

Hệ thống hosting tại TinoHost được backup 7 bản trong vòng 7 ngày gần nhất. Bạn có thể restore toàn bộ tài khoản hoặc restore các file theo nhu cầu, bạn có thể tham khảo chi tiết cách restore file theo yêu cầu tại đây: https://help.tino.org/huong-dan/cpanel-tai-xuong-hoac-khoi-phuc-tung-file-folder-voi-file-backups/

Làm sao để hoạt động 2 website độc lập trên cùng một hosting?

Để có thể cài đặt nhiều website hoạt động độc lập trên cùng một hosting, trước tiên bạn cần tạo addon domain trên hosting: https://help.tino.org/huong-dan/quan-ly-addon-domain-ten-mien-addon-tren-cpanel/

Sau đó bạn có thể upload mã nguồn lên domain mới để hoạt động, hoặc bạn có thể cài mới bằng softaculous: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-cai-dat-nhanh-website-wordpress-qua-softaculous/

Mình đang sử dụng dịch vụ VPS kèm DirectAdmin tại TinoHost, mình không biết phải tìm thông tin tài khoản root mysql ở đâu?

Đối với directadmin thì mật khẩu root mysql sẽ giống với mật khẩu root của VPS, bạn có thể dùng chung mật khẩu để thực hiện đăng nhập vào mysql.

Hoặc bạn có thể mở file sau để có toàn bộ thông tin cài đặt DirectAdmin nhé:

cat /usr/local/directadmin/scripts/setup.txt

Lỗi "Fatal error: Allowed memory size of 268435456 bytes exhausted (tried to allocate 20480 bytes)" làm sao để xử lý?

Lỗi này thường gặp đối với 1 số theme hoặc plugin có yêu cầu sử dụng nhiều ram nhưng thông số PHP trên hệ thống không cung cấp đủ lượng ram yêu cầu nên gây ra lỗi.

Để xử lý lỗi này trên hosting bạn có thể nâng giá trị memory_limit trên php theo hướng dẫn sau: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-thay-doi-thong-so-php-selector/

Unlimited hosting có giới hạn Inode không?

Dịch vụ Hosting Unlimited tại TinoHost cung cấp cho bạn dịch vụ lưu trữ với chi phí thấp nhất có thể kèm theo đó là chất lượng được tối ưu tốt nhất trong tầm giá với những cấu hình máy chủ và webservice tương đương với các dịch vụ khác hiện tại, kim chỉ nam gói dịch vụ này là hỗ trợ các webmaster không có điều kiện tài chính dư giả nhưng cần nhiều tài nguyên sử dụng và các website chưa có traffic quá lớn.

Tất cả các gói đều có quy định rõ về inode, bạn có thể xem tại trang chủ gói dịch vụ, ngoài ra chúng tôi không hỗ trợ website hoạt động dưới dạng streaming media như chứa phim, ảnh dung lượng lớn hoặc các file có kích cỡ dung lượng lớn > 20MB. Hệ thống hosting sẽ thực thi khóa tài khoản tự động khi phát hiện gói dịch vụ vượt quá các hạn chế trên và gửi thông tin về email đăng ký dịch vụ.

Fix Lỗi 405 Method Not Allowed trên DirectAdmin

Lỗi này xuất hiện khi truy cập website: “Error : 405 Method Not Allowed

Nguyên nhân là do DirectAdmin mặc định giới hạn một số methodsnhằm bảo mật. Bạn có thể thực hiện các lệnh sau trên VPS để xử lý lỗi này.

cd /usr/local/directadmin/custombuild
./build set http_methods ALL
./build rewrite_confs

Như vậy là đã hoàn tất xử lý, bạn có thể truy cập website để kiểm tra.

làm sao để chính lại giờ trên CentOS7"?

Cấu hình lại time-zone Asia/Ho_Chi_Minh trên VPS chạy CentOS7 bạn có thể sử dụng lệnh sau:

timedatectl set-timezone Asia/Ho_Chi_Minh

Sau đó bạn có thể kiểm tra thời gian trên vps bằng lệnh sau:

timedatectl

Mở X-Frame-Options!

Để mở X-Frame-Options treenn hosting, bạn có thể thêm dòng sau vào đầu file .htaccess

Header unset X-Frame-Options

Sau đó bạn kiêm tra lại website nhé.

Làm sao để đổi hostname VPS?

Để đổi hostname trên VPS, chúng ta có 2 cách là thông qua giao diện quản lý dịch vụ hoặc thực hiện bởi command CLI, để có hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây: https://help.tino.org/huong-dan/huong-dan-thay-doi-hostname-tren-tinohost-panel-va-tren-command-line-vps/

TinoHost tặng kèm plugin Rank Math Seo Pro, WP-Rocket, WPML và nhiều plugin bản quyền khác trị giá hơn 800$ khi đăng ký dịch vụ.Tải ngay